Host ที่ไหนดี

Hosting ที่ไหนดี

hosting ที่ไหนดี

Host คือ เจ้าของที่นั้นๆ ในที่นี้เราจะหมายถึง web hosting นะคะ

Web Hosting เป็นการจัดสรรพื้นที่ให้กับเว็บไซต์ที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ของเราที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง เซิร์ฟเวอร์เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพที่มีฮาร์ดดิสก์ขนาดใหญ่มาก มีการจัดระเบียบของฮาร์ดไดร์ฟแบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับผู้ที่ต้องการเป็น"เจ้าของเว็บไซต์" ในโลกอินเตอร์เน็ต

แต่ละ Server ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้น จะมีตัวเลข IP (Internet Protocol) ที่ไม่ซ้ำกัน ลองเทียบเซิร์ฟเวอร์เป็นอาคารอพาร์ตเมนต์ที่มีบ้านเลขที่ที่ไม่ซ้ำกัน แต่ละ apartment ภายในอาคารแต่ละห้องเช่าก็คือเว็บไซต์แต่ละเว็บและแต่ละอาคารอพาร์ทเม้นก็จะแสดงตำแหน่งที่อยู่ตามอาคารนั้นๆ

เมื่อคุณเช่าพื้นที่บนเซิร์ฟเวอร์แล้วก็คือคุณก็มีบ้านบนอินเทอร์เน็ตแล้ว คุณสามารถติดต่อใครก็ได้โดยใช้ที่อยู่ (ที่อยู่เว็บไซต์) ซึ่งเป็นที่อยู่ของเซิร์ฟเวอร์ได้แล้ว

จะมี Web Hosting หลายประเภท ส่วนใหญ่จะมี package ที่มีความสามารถที่เหมาะสมกับผู้ใช้อยู่แล้ว ตัวอย่างเช่น สนับสนุน script ที่ช่วยให้มีการใช้ฟอร์มโต้ ตอบกระดานข่าว สมุดเยี่ยม เป็นต้น สำหรับวัตถุประสงค์มืออาชีพยังมีบริการเว็บโฮสติ้งที่มีชุดเครื่องมือธุรกิจการค้าที่เหมาะกับการขายและการประมวลผลบัตรเครดิต

ราคาสำหรับ Web hosting จะแตกต่างกันตั้งแต่จากฟรีจนถึงหลายพันบาทต่อปีขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเว็บโฮสติ้งสำหรับเว็บไซต์ส่วนบุคคลที่ไม่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษใด ๆ และมีการเข้าชมน้อย สามารถหาได้ง่าย

Free Web hosting สะดวก แต่มีข้อบกพร่องคือมักจะยัดเยียดโฆษณาใลงนเว็บไซต์ของคุณ โฆษณาเป็นปกติโฆษณาแบนเนอร์ -- แบนเนอร์ที่ด้านบนของหน้านั้น -- และบางครั้งจะมี pop - up โฆษณาด้วย และจะเลิกบริการพื้นที่ฟรีได้เมอ หรือเสนอทางเลือกให้จ่ายเพื่อเอาโฆษณาออก

บริการฟรีอีกทางจะจัดสรรอยู่เว็บไซต์ของคุณให้เป็นส่วนขยายของเว็บของเซิร์ฟเวอร์ ตัวอย่างเช่น www.thewebhost.com / yourwebsite ถ้าคุณต้องการที่อยู่เช่น : www.yourwebsite.com คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณเอง

มีข้อพิจารณาอื่น ๆ อีก เมื่อมองหา Host เพื่อทำ Web นอกเหนือจากราคาแล้ว บางที่มีนโยบายที่ จำกัด เนื้อหาบางภาษาสคริปต์ทำงานหรือใช้ไม่ได้ คุณควรอ่านนโยบายของ Hosting ที่คุณกำลังพิจารณาเพื่อดูว่าเว็บที่คุณจะเปิดนั้น ไม่ขัดต่อนโยบายของ Hosting นั้นก่อนนะคะ